விளங்குகின்ற உனது கடப்ப மாலையை விரும்பி,
அழகிய தண்டையையும்,
பல இன்னிசை வகைகளை ஒலிக்கும்
கிண்கிணியையும் அணிந்த திருவடிகளைத் தருவாயாக.
சுழன்றுசு ழன்று துவண்டுது வண்டு
சுருண்டும யங்கி ...... மடவார்தோள்
விரும்பிவ ரம்பு கடந்துந டந்து
மெலிந்துத ளர்ந்து ...... மடியாதே
விளங்குக டம்பு விழைந்தணி தண்டை
விதங்கொள்ச தங்கை ...... யடிதாராய்
பொருந்தல மைந்து சிதம்பெற நின்ற
பொலங்கிரி யொன்றை ...... யெறிவோனே
புகழ்ந்தும கிழ்ந்து வணங்குகு ணங்கொள்
புரந்தரன் வஞ்சி ...... மணவாளா
இரும்புன மங்கை பெரும்புள கஞ்செய்
குரும்பைம ணந்த ...... மணிமார்பா
இலஞ்சியில் வந்த இலஞ்சிய மென்று
இலஞ்சிய மர்ந்த ...... பெருமாளே.
------------------------
surumpaNi koNdal nedungkuzhal kaNdu
கிண்கிணியையும் அணிந்த திருவடிகளைத் தருவாயாக.
சுரும்பணி கொண்டல் நெடுங்குழல் கண்டு
துரந்தெறி கின்ற ...... விழிவேலால்சுழன்றுசு ழன்று துவண்டுது வண்டு
சுருண்டும யங்கி ...... மடவார்தோள்
விரும்பிவ ரம்பு கடந்துந டந்து
மெலிந்துத ளர்ந்து ...... மடியாதே
விளங்குக டம்பு விழைந்தணி தண்டை
விதங்கொள்ச தங்கை ...... யடிதாராய்
பொருந்தல மைந்து சிதம்பெற நின்ற
பொலங்கிரி யொன்றை ...... யெறிவோனே
புகழ்ந்தும கிழ்ந்து வணங்குகு ணங்கொள்
புரந்தரன் வஞ்சி ...... மணவாளா
இரும்புன மங்கை பெரும்புள கஞ்செய்
குரும்பைம ணந்த ...... மணிமார்பா
இலஞ்சியில் வந்த இலஞ்சிய மென்று
இலஞ்சிய மர்ந்த ...... பெருமாளே.
surumpaNi koNdal nedungkuzhal kaNdu
thurantheRi kinRa ...... vizhivElAl
suzhanRusu zhanRu thuvaNduthu vaNdu
suruNduma yangi ...... madavArthOL
virumpiva rampu kadanthuna danthu
melinthutha Larnthu ...... madiyAthE
viLanguka dampu vizhainthaNi thaNdai
vithangkoLsa thangai ...... yadithArAy
porunthala mainthu sithampeRa ninRa
polangiri yonRai ...... yeRivOnE
pukazhnthuma kizhnthu vaNanguku NangkoL
purantharan vanji ...... maNavALA
irumpuna mangai perumpuLa kanjey
kurumpaima Nantha ...... maNimArpA
ilanjiyil vantha ilanjiya menRu
ilanjiya marntha ...... perumALE.
suzhanRusu zhanRu thuvaNduthu vaNdu
suruNduma yangi ...... madavArthOL
virumpiva rampu kadanthuna danthu
melinthutha Larnthu ...... madiyAthE
viLanguka dampu vizhainthaNi thaNdai
vithangkoLsa thangai ...... yadithArAy
porunthala mainthu sithampeRa ninRa
polangiri yonRai ...... yeRivOnE
pukazhnthuma kizhnthu vaNanguku NangkoL
purantharan vanji ...... maNavALA
irumpuna mangai perumpuLa kanjey
kurumpaima Nantha ...... maNimArpA
ilanjiyil vantha ilanjiya menRu
ilanjiya marntha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment