முருகா!
மாதர்மேல் படிந்த எனது மனம்,
தேவரீரின் திருவடித் தாமரையில் படியுமாறு அருள்வாய்.
மகரம துகெட இருகுமி ழடைசி
makarama thukeda irukumi zhadaisi
vArArsa ranga ...... LenaneeLum
matharvizhi valaiko dulakinil manithar
vANALa danga ...... varuvArtham
pakartharu mozhiyil mrukamatha kaLapa
pAdeera kumpa ...... misaivAvip
padimana thunathu paripura saraNa
pAthAra vintha ...... ninaiyAthO
nakamuka samuka nirutharu madiya
nAnAvi langal ...... podiyAka
nathipathi kathaRa vorukaNai theriyu
nArAya NanRan ...... marukOnE
akanaka kanaka sivathala muzhuthu
mArAma panthi ...... yavaithORum
ariyaLi vithathi muRaimuRai karuthu
mArUra marntha ...... perumALE.
மாதர்மேல் படிந்த எனது மனம்,
தேவரீரின் திருவடித் தாமரையில் படியுமாறு அருள்வாய்.
மகரம துகெட இருகுமி ழடைசி
வாரார்ச ரங்க ...... ளெனநீளும்
மதர்விழி வலைகொ டுலகினில் மனிதர்
வாணாள டங்க ...... வருவார்தம்
பகர்தரு மொழியில் ம்ருகமத களப
பாடீர கும்ப ...... மிசைவாவிப்
படிமன துனது பரிபுர சரண
பாதார விந்த ...... நினையாதோ
நகமுக சமுக நிருதரு மடிய
நானாவி லங்கல் ...... பொடியாக
நதிபதி கதற வொருகணை தெரியு
நாராய ணன்றன் ...... மருகோனே
அகனக கனக சிவதல முழுது
மாராம பந்தி ...... யவைதோறும்
அரியளி விததி முறைமுறை கருது
மாரூர மர்ந்த ...... பெருமாளே.
மதர்விழி வலைகொ டுலகினில் மனிதர்
வாணாள டங்க ...... வருவார்தம்
பகர்தரு மொழியில் ம்ருகமத களப
பாடீர கும்ப ...... மிசைவாவிப்
படிமன துனது பரிபுர சரண
பாதார விந்த ...... நினையாதோ
நகமுக சமுக நிருதரு மடிய
நானாவி லங்கல் ...... பொடியாக
நதிபதி கதற வொருகணை தெரியு
நாராய ணன்றன் ...... மருகோனே
அகனக கனக சிவதல முழுது
மாராம பந்தி ...... யவைதோறும்
அரியளி விததி முறைமுறை கருது
மாரூர மர்ந்த ...... பெருமாளே.
######################
vArArsa ranga ...... LenaneeLum
matharvizhi valaiko dulakinil manithar
vANALa danga ...... varuvArtham
pakartharu mozhiyil mrukamatha kaLapa
pAdeera kumpa ...... misaivAvip
padimana thunathu paripura saraNa
pAthAra vintha ...... ninaiyAthO
nakamuka samuka nirutharu madiya
nAnAvi langal ...... podiyAka
nathipathi kathaRa vorukaNai theriyu
nArAya NanRan ...... marukOnE
akanaka kanaka sivathala muzhuthu
mArAma panthi ...... yavaithORum
ariyaLi vithathi muRaimuRai karuthu
mArUra marntha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment